sua tu lanh quan tan phu

khắc phục tủ lạnh Panasonic không làm đá nhanh chóng

Không riêng gì tủ lạnh Panasonic bất kỳ thiết bị nào cũng vậy sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ phát sinh những sự cố ngoài ý muốn mà người sử dụng không lường trước được. Bằng các chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề sửa tủ lạnh Panasonic các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Tân Phú đã tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục cho tình trạng không làm đá trên tủ lạnh Panasonic. Mời các bạn cùng tham khảo để có cách xử lý nhanh chóng cho tủ lạnh của gia đình mình mà không cần nhờ tới thợ kỷ thuật. Đồng thời TỔNG ĐÀI CÔNG TY 028.6670.4444 & 028.2217.5555 luôn sẵn sàng chào đón quý bạn đọc gần xa gọi về, khi cầu nhu cầu sửa chữa hay thắc mắc về sự cố trên tủ lạnh Panasonic.

TẠI SAO TỦ LẠNH PANASONIC KHÔNG LÀM ĐÁ

+ Bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic bị lỏng hoặc không chính xác. Làm cho tủ lạnh Panasonic không được duy trì độ lạnh nhất định. Đồng thời đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh Panasonic bị tắc. Đường ống là nơi truyền tải hơi lạnh từ các bộ phận khác đến tủ lạnh Panasonic. Và khi đường ống bị tắc nghẽn đồng nghĩa với tủ lạnh không được lạnh.

+ Cánh cửa tủ lạnh không được đóng kín, khép chặt. Thông thường cánh cửa có một miếng đệm và viền cao su giúp cánh cửa đóng chặt ngăn cho nhiệt độ không thoát được ra ngoài. Ngoài ra có thể do tủ Panasonic bị rò rĩ gas dẫn đến hỏng block máy của tủ Panasonic.

+ Bộ xả đá không làm việc, nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh. Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ, nếu để quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.

+ Cuộn dây ngưng bẩn, cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh. Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi, các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.

+ Ngoài ra nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TỦ LẠNH PANASONIC KHÔNG LÀM ĐÁ

+ Thay dây roăng (ron) mới, bạn có thể tự thay dây roăng này một cách dễ dàng, trong những bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách thay dây roăng cho tủ lạnh để bạn có thể tự sửa tủ lạnh của mình, bạn có thể tìm kiếm mua dây roăng này tại các đơn vị sửa điện lạnh gần khu vực.

+ Đường ống lưu thông bị tắc trong trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại. Thay đèn khác có cùng công suất nếu như bóng đèn chiếu sáng của tủ lạnh bị hỏng.

+ Nếu cuộn dây ngưng bị bẩn hãy rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch cuộn dây bị bẩn này. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 độ C. Hãy xem lại các nút chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn. Tạo thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng cửa lại. Thử kéo tờ giấy đó ra, nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng.

+ Nếu chúng ta cố gắng nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh thì điều này sẽ khiến cho tủ lạnh rất dễ bị hư hỏng và tiêu tốn nhiều điện nặng. Đặc biệt là việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh không khoa học, một số thực phẩm bên trong đã nhồi nhét khiến cho hơi lạnh không thể lan tỏa khắp tủ lạnh của bạn, và một số thực phẩm để phía bên ngoài bị hư hỏng.

+ Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì nên tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục kịp thời. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện, liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh ngay.

SỬA TỦ LẠNH  PANASONIC Ở ĐÂU UY TÍN

+ Sau khi tham khảo qua bài viết nếu quý khách không khắc phục được cho sự cố trên tủ lạnh Panasonic vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tới tận nhà kiểm tra và xử lý một cách nhanh chóng hiệu quả.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Công ty có nhiều chi nhánh trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012