sua tu lanh quan tan phu

Tại sao cửa tủ lạnh Sanyo không đóng khít và cách sửa

Nguyên nhân chính khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt không ngoài đâu khác ở chính cánh cửa tủ lạnh Sanyo. Tình trạng đóng không kín làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài nhiều gây nên hiện tượng không lạnh và tiêu hao nhiều điện năng. Và để khắc phục tình trạng này mời quý bạn đọc gần xa cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây tại sao cửa tủ lạnh Sanyo không đóng khít và cách sửa, được chia sẻ bởi các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Tân Phú.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh ngăn dưới

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-1

Vì sao cửa tủ lạnh Sanyo không đóng khít

Có 6 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Sanyo không đóng khít

+ Cửa tủ lạnh Sanyo phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ Sanyo thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng). Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh Sanyo. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

+ Điều chỉnh lại chân đế của tủ lạnh Sanyo để mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau của tủ một chút nếu cửa tủ lạnh là nguồn gốc của việc bị bật ra. Điều này cho phép cánh cửa ngăn đá bật ra như bình thường khi cánh cửa ngăn mát đóng nhưng cũng sẽ ngay lập tức tự đóng lại để giữ cho thực phẩm bên trong được lạnh.

+ Mở cửa tủ lạnh Sanyo ra và đóng lại một vài lần sau khi bạn đã vặn chặt các bản lề và kiểm tra gioăng cao su để xem cánh cửa có còn bị bật ra nữa hay không. Nếu còn, hãy kiểm tra cửa ngăn đá khi bạn đóng cửa ngăn mát vì cửa ngăn đá có thể là nguồn gốc của vấn đề thay vì cửa ngăn mát. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi đóng sầm cánh cửa tủ lạnh Sanyo, gây ra một lực truyền lên thông qua tủ lạnh Sanyo có thể làm cho cửa ngăn đá bị bật ra.

+ Vặn chặt lại tất cả các bản lề của cánh cửa tủ lạnh Sanyo vì bản lề bị lỏng có thể khiến cho tủ lạnh Sanyo bị lệch và cánh cửa sẽ bị bật ra khi đóng mở. Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc cờ-lê để vặn chặt lại các bu-lông nối các bản lề với tủ lạnh Sanyo từ phía bên cạnh của tủ hoặc tháo nắp các bản lề bằng một chiếc tuốc-nơ-vít và thắt chặt lại các con ốc riêng biệt đang giữ cho các bản lề của cánh cửa ở đúng vị trí.

+ Thêm một lớp mỏng chất bôi trơn silicon vào bên cạnh của cánh cửa tủ lạnh Sanyo, nơi các bản lề được đặt, cọ xát chất bôi trơn vào những phần gấp của ron cửa. Đóng cửa tủ lạnh Sanyo lại để xem khi cánh cửa đóng lại và mở ra có bị kẹt hay không, sau đó thêm chất bôi trơn hơn nếu cần thiết.

+ Kiểm tra toàn bộ ron cao su trên cánh cửa tủ lạnh Sanyo để đảm bảo nó vừa khít với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm nào mà ron cửa bị kéo ra khỏi cánh cửa, hãy thay thế bằng ron cao su khác, vì điều này có thể đang khiến cho tủ lạnh Sanyo không đóng vào được.

Liên hệ sửa tủ lạnh Sanyo chất lượng – uy tín

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục nhanh chóng cho sự cố trên tủ lạnh Sanyo của gia đình mình. Trường hợp nếu cần sự trợ giúp hay thắc mắc về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty. Đội nghũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc không hiểu từ phía quý khách. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012