sua tu lanh quan tan phu

Tại sao quạt gió tủ lạnh không chạy cách sửa ra sao

Ngày nay trong căn bếp của mỗi gia đình đều được trang bị đầy đủ thiết bị. Nhất là tủ lạnh đóng vai trò không thể thiếu. Nó hầu như được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và là đồ dùng chính để bảo quản thực phẩm luôn tươi sống. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng những hư hỏng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và trong bài viết hôm nay các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Tân Phú sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc sự cố quạt gió tủ lạnh không chạy. Mời các bạn cùng tham khảo để biết được nguyên nhân và cách sửa cho tủ lạnh của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Vì sao tủ lạnh không tự ngắt trong quá trình hoạt động

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-22

Quy trình tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa quạt gió tủ lạnh không chạy

+ Tìm hiểu nguyên nhân: Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

+ Tiến hành rút phích cắm điện của tủ lạnh để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

+ Kiểm tra những chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó. Sau lần này, bạn tiến hành cắm điện để kiểm tra. Nếu tủ lạnh của bạn hoạt động bình thường trở lại, bạn có thể tiếp túc sử dụng.

+ Tiến hành kiểm tra hệ thông dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

+ Rút phích cắm của dây điện nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

+ Tiến hành tháo quạt và lắp quạt mới phù hợp vào vị trí mà bạn đã tháo. Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết. Sau bước này, bạn tiếp tục kiểm tra bằng việc cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Nếu tủ hoạt động tốt, bạn sẽ có thể tiếp tục “khuân đồ về” và “chất cho đầy tủ”. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì việc này là do bảng điều khiển.

+ Cuối cùng tiến hành thay thế bảng điều khiển phía sau tủ lạnh nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động. Và cuối cùng, nếu tất cả những cách trên không hiệu quả, thì bạn nên gọi một thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tại TPHCM

+ Sau khi quý khách tham khảo qua bài viết trên nếu không khắc phục được vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 nhân viên kỷ thuật sẽ tư vấn miễn phí cho bạn và tới tận nhà kiểm tra, xử lý một cách nhanh chóng.

+ Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc không hiểu từ phía quý khách. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện các mặt hàng chính hàng.

+ Công ty có nhiều chi nhánh trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012