sua tu lanh quan tan phu

Tủ lạnh Toshiba bị chảy nước cách khắc phục ra sao

Hiện tượng chảy nước trên tủ lạnh Toshiba ngày càng xảy ra phổ biến. Tình trạng này khiến người sử dụng rất lo lắng cho thiết bị của gia đình mình và cảm thấy hết sức bực bội khi hằng ngày chứng kiến những vũng nước chảy lênh láng, Làm cho nền nhà váng úa và chân tủ rỉ sét. Vậy thực tế nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách sửa ra sao. Và khi bắt tay vào tìm hiểu các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Phú đã liệt kê được rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh Toshiba bị chảy nước. Để hiểu rõ hơn và đi sâu vào chủ đề cốt lõi, mời quý bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết sau đây về sự cố trên tủ lạnh Toshiba bị chảy nước nhé!

Xem thêm: Thủ thuật vệ sinh tủ lạnh sạch hơn cả chuyên gia

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

Tại sao tủ lạnh Toshiba bị chảy nước và cách sửa

+ Đĩa hứng trên tủ lạnh Toshiba bị hỏng

Đĩa hứng làm nhiệm vụ thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho cửa hàng sửa chữa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh Toshiba hay không.

+ Tủ lạnh Toshiba bị tắc lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh Toshiba hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh Toshiba và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ Toshiba. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

+ Tủ lạnh Toshiba bị lỏng nguồn cấp nước

Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, thực sự nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phíc cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

+ Một số điều cần lưu ý

Các dàn ngưng hoặc động cơ hay các bộ phận khác trên tủ lạnh Toshiba có thể bị trục trặc làm cho nước bị rò rĩ. Các bạn nên tham khảo sách hướng dẫn từ các nhà sản xuất để có cách khắc phục về sự rò rĩ nước một cách triệt để. Nếu tình trạng rò rĩ nước ra khỏi thiết bị bạn hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn để xác định được nguyên nhân.

Liên hệ ngay sửa tủ lạnh Toshiba chuyên nghiệp tại TPHCM

+ Qua bài viết này nếu quý khách hàng không rõ về vấn đề gì hay gặp khó khăn trong vấn đề khắc phục vui lòng nhấc máy gọi ngay tổng đài công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ cũng như chính sách ưu đãi nhất. Về mặt giả cả luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

+ Trên mỗi Quận của TPHCM công ty đều có chi nhánh riêng do đó sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra. Đội nghũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc không hiểu từ quý khách và sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012