sua tu lanh quan tan phu

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện trong mùa xuân

Mùa xuân sắp tới không khí chào đón năm mới thật là nhộn nhịp. Người người tấp nập đi chợ mua sẵn thực phẩm dự trữ cho mùa tết. Chính vì vậy chiếc tủ lạnh là không thể thiếu trong lúc này nó giúp con người chúng ta đảm bảo được độ xanh tươi, mơn mỡn của thực phẩm. Do đó tủ hoạt động hết công suất từ ngày này qua ngày khác không có giờ nghĩ. Khi thiết bị gia đình của mình hoat động như vậy các bạn đã có cách sử dụng tủ lạnh riêng biệt chưa? Sử dụng tủ lạnh đúng cách nhưng độ tiết kiệm điện đã tối đa chưa? Và hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Phú xin giới thiệu đến quý bạn đọc về cách sử dụng tủ lạnh như thế nào cho tiết kiệm điện trong tất cả các mùa của năm đặc biệt thời gian cao điểm là “mùa xuân”.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien.JPG1

8 CÁCH SỬ DỤNG TỦ LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN

1. Thay thể miếng đệm cửa nếu chúng hư

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien.JPG2

+ Bạn có biết một nguyên nhân tiềm tàn gây tăng tiền điện hàng tháng của nhà bạn, mà hầu như ít ai để ý đó chính là miếng đệm tủ lạnh nhà bạn không còn khít, gây thoát khí lạnh ra ngoài, chính vì vậy máy phải làm việc nhiều hơn, tuổi thọ của máy sẽ kém đi, điện tiêu thụ nhiều hơn.

2. Làm sạch máy nén

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien.JPG2.jpg3

+ Bạn nên làm sạch máy nén của tủ ít nhất mỗi tháng một lần. Các cuộn dây của máy nén tủ thường nằm ở phía sau lưng của tủ. Việc vệ sinh máy nén thường xuyên, giúp máy hoạt động đúng công suất, máy sẽ mau lạnh, tiêu hao ít năng lượng hơn.

3. Giữ cho miếng lọc luôn sạch sẽ

+ Để máy làm việc có hiệu quả, bạn cũng nên làm sạch bộ phận lọc của máy trong ngăn đá và ngăn mát. Cách thực hiện làm vệ sinh cũng rất là đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch tấm lọc bằng một ít nước làm sạch nhẹ, lưu ý là không dùng thuốc tẩy. Tấm lọc sạch sẽ giúp không khí lạnh vào máy được nhiều hơn, tiết kiệm thời gian làm lạnh hơn, ngoài ra việc tấm lọc sạch sẽ hạn chế được sinh sôi phát triển của vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

4. Để tủ nơi thích hợp

huong-dan-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien-cho-mua-xuan.JPG1

+ Tốt hơn hết bạn nên để tủ lạnh tránh xa ánh nắng mặt trời, hoặc nơi có nhiệt độ cao. Với nhiệt độ cao của ánh nắng hoặc nhiệt độ cao, sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy đi rất nhiều.

5. Hạn chế gây biến động nhiệt độ.

+ Để máy luôn làm việc đúng công suất, bạn nên hạn chế để tủ lạnh lúc thì đầy ắp thức ăn, lúc thì “rỗng” thức ăn. Việc này làm tủ lạnh biến động nhiệt, sẽ làm tủ khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ. Làm giảm năng suất làm lạnh của tủ.

6.Cân nhắc kỹ khi chuẩn bị lấy thực phẩm

+ Bạn nên suy nghĩ kỹ xem mình sẽ lấy những gì trong tủ, và khi mở tủ bạn sẽ lấy ngay thứ mình cần. Việc làm này sẽ hạn chế được thời gian ở tủ, vì một lượng hơi lạnh sẽ thất thoát ra ngoài. Mỗi lần bạn mở cửa, hơi lạnh sẽ bị thoát ra đến 30% hơi lạnh trong tủ, và tủ phải làm lạnh lại sau mỗi lần bạn mở cửa. Chính vì thể, hạn chế việc mở tủ lâu, sẽ hạn chế được số điện làm lạnh lại cho tủ, và giúp việc bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

7. Đặt nhiệt độ phù hợp

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien.JPG2.jpg4

+ Để việc bảo quản thực phẩm tốt hơn, và máy làm việc hiệu quả hơn. Bạn nên cài đặt nhiệt độ phù hợp ứng với nhiệt độ của từng ngăn, nhằm đáp ứng nhiệt độ thích hợp với từng loại thức ăn khác nhau. Nhiệt độ phù hợp với ngăn mát: từ 3oC tới 4oC. Dùng để bảo quản các loại thức ăn thừa, rau củ quả, thực phẩm tươi. Với rau củ bạn nên để rau củ trong bịch nhựa trước khi cho vào tủ lạnh để rau củ tươi lâu hơn. Nhiệt độ phù hợp với ngăn lạnh: từ -15oC tới 0oC. Dùng để trữ các loại thực phẩm bảo quẩn lâu ngày, hải sản, thịt cá, làm đá. Vì ở mức nhiệt độ này, vi khuẩn không thể phát triển gây hỏng hóc thức ăn.

8. Kê tủ cân bằng với bề mặt.

huong-dan-cach-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien.JPG2.jpg3.jpg5

+ Bạn nên kiểm tra lại và chắc chắn rằng tủ lạnh nhà bạn đã được kê cân bằng. Nếu tủ lạnh bị chênh có thể làm cửa tủ đóng không kín gây thoát hơi lạnh, làm máy phải hoạt động liên tục. Nếu máy bị chênh bạn nên kê lại máy bằng một miếng kê, hoặc đối với các máy hiện nay đã có sẵn bánh xe linh động điều chỉnh mức độ của máy.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA TỦ LẠNH QUẬN TÂN PHÚ

+ Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các quý khách sẽ có cách sử dụng tủ lạnh cho riêng mình tiết kiệm điện thật tối đa nhưng vẫn bảo quản được độ tươi sống của thực phẩm.

+ Các chuyên gia có lời khuyên trong quá trình sử dụng tủ lạnh các bạn nên vệ sinh, kiểm tra định kỳ cho thiết bị để tủ hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ cùa tủ lạnh.

+ Khi quý khách hàng gặp khó khăn gì trong quá trình sử dụng tù lạnh vui lòng gọi ngay cho công ty qua tổng đài 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012