sua tu lanh quan tan phu

Cách sửa tủ lạnh không làm lạnh hiệu quả

Tủ lạnh sau một thời gian hoạt động thường xuất hiện những lỗi hư hỏng như tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh không chạy, tủ lạnh không đông đá…Những lỗi này làm cho thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh bị hư và mất đi chất dinh dưỡng. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến những hư hỏng xảy ra trên tủ lạnh. Cho dù nguyên nhân nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và có cách khắc phục nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhất cho thiết bị của mình. Và hôm nay mời quý bạn đọc cùng dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Tân Phú tìm hiểu qua bài viết sau đây về cách sửa tủ lạnh không làm lạnh hiệu quả.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-1

Cách khắc phục tủ lạnh không làm lạnh

1. Kiểm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

+ Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

2. Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không

+ Bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động, tôi khuyên bạn nên liên hệ ngay 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được không có thể dẫn đến nhiều lỗi phức tạp khác.

3. Thường xuyên rã đông tủ lạnh nếu tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết

+ Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh. Làm tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

+ Có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh. Nếu bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông. Sau khi đã rã đông, bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

4. Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

+ Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao. Thêm một trường hợp tủ lạnh không được đặt ở nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít.

5. Bạn phải bảo đảm rằng nguồn điện tiếp xúc tới tủ lạnh không bị ngắt hoặc chạm

+ Bạn có thể kiễm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

+ Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không. Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được. Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Tân Phú uy tín

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn có cách xử lý cho phù hợp và triệt để nhất. Mọi vấn đề thắc mắc, hay phàn nàn không hiểu vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Tân Phú
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012